• Soffía Auður Birgisdóttir

Skáld dagsins


Arndís Þórarinsdóttir er skáld dagsins og er nú komin í skáldatalið okkar. Arndís gaf út sína fyrstu ljóðabók, Innræti, nýverið en áður hefur hún öðlast miklar vinsældir sem höfundur barna- og unglingabók, auk þess sem hún hefur birt lunknar smásögur í Tímariti Máls og menningar og víðar.


Skáld.is mun fjalla um ljóðabók Arndísar bráðlega, en hér má fá forsmekkinn af Innræti Arndísar:


TAUMHALD


Ég er alltaf bara einu súkkulaðistykki frá sérverslunum fyrir þéttvaxna

Einu vínglasi frá vasapela sem ég fel ofan í klósettkassanum

Einum veikindadegi

þar sem ég hefði kannski alveg getað drifið mig út

frá því að falla í fang þunglyndisins

iðjuleysisins

og tilgangsleysisins


Ég er einu glaðlegu blikki til vinnufélaga frá því

að eyðileggja allt

sem við eigum saman


Sumir lifa í öfundsverðri sannfæringu

um eigin óskeikulleika


Ég bíð þess

að hömlurnar bresti