• Jóna Guðbjörg Torfadóttir

Júlíana - hátíð sögu og bóka


Næstu helgi verður hin árlega hátíð í Stykkishólmi sem kennd er við Júlíönu Jónsdóttur, sögur og bækur. Hátíðin stendur frá fimmtudagskvöldi og fram á laugardagskvöld. Viðfangsefnið í ár er HIN HLIÐIN - FJÖLBREYTILEIKI LÍFSINS og er dagskráin fjölbreytt að vanda:

FIMMTUDAGUR 27. FEBRÚAR 20:00 Vatnasafn - SETNING HÁTÍÐAR Tónlistaratriði: Nemendur úr Tónlistaskóla Stykkishólms. Sólveig Júlíana Ásgeirsdóttir les úr bók sinni Bláský. Afhending verðlauna í smásagnasamkeppni. Viðurkenning fyrir framlag til menningarmála.

FÖSTUDAGUR 28. FEBRÚAR 11:00 Amtsbókasafnið í Stykkishólmi HUGARFLUG - afrakstur ritvinnslu. Árangur samstarfs Júlíönu hátíðar og Grunnskólans. Nemendur Grunnskólans í Stykkishólmi stíga á stokk undir handleiðslu Hildar Knútsdóttur rithöfundar. 13:00 Dvalarheimili Stykkishólms BILIÐ BRÚAÐ - grunnskólanemar lesa fyrir eldri borgara. 14:00 Leikskólinn í Stykkishólmi

SÖGUSTUND FYRIR BÖRN

Eyþór Benediktsson les bókina Sipp, Sippsippanipp og Sippsippanippsippsúrumsipp eftir Blævi Guðmundsdóttur. 15:00 Skipavík verslun FJÖLBREYTILEIKI LÍFSINS - myndverk Sýning á verkum nemenda yngri deilda Grunnskólans í Stykkishólmi. Myndirnar snúa út á götu svo hægt verður að skoða þær á öllum tímum á meðan á hátíðinni stendur.

17:00 Bókaverslun Breiðafjarðar UPPLESTUR Hin hliðin eftir Guðjón Ragnar Jónasson. Ástin að eilífu eftir Fríðu Bonnie Andersen.

BOÐIÐ TIL STOFU 20:00 Aðalgata 7 gamla sýsló hjá Grétu

BÖRNIN OKKAR

Ingibjörg Benediktsdóttir og Grétar D. Pálsson.

Ylja slær á létta strengi.

21:00 Bókhlöðustígur 1 hjá Þórunni og Palla AÐ MISSA ALDREI TRÚNA Á SJÁLFA SIG OG LÍFIÐ

Anna Margrét Grétarsdóttir.

Tónlist: Anna Margrét Ólafsdóttir, Haukur Garðarsson og Martin Markvoll.

LAUGARDAGUR 29. FEBRÚAR 11:30 JÚLÍÖNUSÚPA Sjón, (Sigurjón Birgir Sigurðsson) rithöfundur hittir hópinn sem lesið hefur bók hans, Mánastein í vetur. 13:00 Gamla kirkjan HINSEGIN EÐA SVONA Lilja Sigurðardóttir rithöfundur.

13:45 Gamla kirkjan MÁNASKIN Í MANNLAUSUM HÁTÍÐARSAL Sjón, Sigurjón Birgir Sigurðsson fjallar um bók sína Mánastein. 14:30 Kaffihlé Sjávarpakkhúsið - kaffi og meðlæti 15:45 Vatnasafn KONA EÐA KARL - STAÐREYNDIR EÐA SLÚÐUR? Um maddömu Guðrúnu Sveinbjarnardóttur. Soffía Auður Birgisdóttir bókmenntafræðingur. Samstarf Júlíönu hátíðar og Háskóla Íslands. 21:00 Vatnasafn

TÓNLEIKAR - Hljómsveitin Ylja. FRÍTT ER Á ALLA VIÐBURÐI