• Ása Jóhanns

María Skagan frá Bergþórshvoli


Í meistarans Höndum - tekin saman af Maríu Skagan

María Skagan frá Bergþórshvoli er komin í skáldatalið. Hún var ljóðskáld sem gaf einnig út tvö smásagnasöfn og skáldsögu á höfundarferli sínum. Hún átti við heilsubrest að etja og bjó meginþorra ævi sinnar í Sjálfsbjargarhúsinu þar sem hún lagði starfinu ötullega lið.

María stundaði þýðingar og ung skrifaði hún þætti í Sunnudagsblað Tímans þar sem hún starfaði sem blaðakona. María hafði sérstaklega gott vald á móðurmálinu og orti allt sitt líf. Sögur hennar og ljóð voru lesin í útvarpi og nokkrir sönglagatextar eru til eftir hana. María var bundin við hækjur og að endingu við rúmið í tugi ára. Hún tók því með jafnaðargeði að sögn samferðamanna sinna enda hafði hún skáldskapinn sér til hugarhægðar.

María Skagan

Hér má sjá meira um Maríu í Skáldatalinu.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband