• Steinunn Inga Óttarsdóttir

Allar sögurnar eru um stráka

„Systa er þroskasaga íslenskar stúlku sem fæðist um miðbik tuttugustu aldar, lærir sínar lífslexíur af ástríkum foreldrum, í átökum við systkini og vini, af því mótlæti sem mætir henni í samskiptum við annað fólk, sem og af bókum“ segir í umfjöllun Soffíu Auðar um nýjustu bók Vigdísar Grímsdóttur, Systu, hér á skáld.is.

Þar segir líka:

„Bóklestur er fyrirferðarmikill þáttur í lífi barnanna og vekur upp ýmsar hugleiðingar um lífið og tilveruna. Það eru gefandi samverustundir þegar faðirinn les fyrir börnin en lesturinn kveikir einnig hugsanir um misjafnt hlutskipti kynjanna: „Allar sögurnar sem pabbi les eru um stráka, en það verður að hafa það, þeir eru líka fólk. Fyrst svona eldgamlar stelpusögur eru ekki til verð ég bara að setja mig í strákaspor“ (156).

Nýlegt viðtal við Vigdísi má sjá á Hringbraut.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband