• Steinunn Inga Óttarsdóttir

„Á æsitímum vitfirrtra kynóra“


„Nýlega er komin út skáldsagan Víkingadætur eftir Kristínu M. J. Björnsson. Bókin er annað bindi af skáldsögu höfundar. Aðalpersóna sögunnar Gréta er nú kominn til útlanda og er bókin skrifuð í formi bréfa frá Grétu til móður sinnar og annarra ættingja og vina heima á Íslandi. Bókin er prentuð í Leiftri og það er Prentsmiðjan Leiftur h.f., sem gefur hana út. Það vekur sérstaka athygli, að í bókinni er geysimikið af kvæðum og vísum, sem aðalpersónan yrkir, einnig talsvert af þýðingingum á þekktum erlendum kvæðum. Slíkt er ekki að undra, því að höfundurinn hefur einmitt verið þekktur áður fyrir ljóðagerð og orti þá undir skáldanafninu Ómar ungi. Á bls. 167 birtist þýðing á þjóðsöng Íslendinga yfir á ensku, en höfundurinn dvaldist um árabil vestanhafs.“ (Mbl, 19. nóvember 1969)

Kristín M. J. Björnsson bætist í skáldatalið í dag. Hún er 300. skáldkonan sem hafin er til vegs og virðingar á skáld.is.

Hér má lesa viðtal við Kristínu M. J. Björnsson frá 1970:

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband