• Steinunn Inga Óttarsdóttir

Beltissproti í New York

Fugl hvíslaði því að út kæmi ný bók eftir Sigrúnu Pálsdóttur á næstunni. Delluferðin er grátbrosleg saga um menningarverðmæti, þær tilviljanir sem ráða varðveislu þeirra og stöðu í sögu hverra þjóðar, og þau mannlegu örlög sem þar búa að baki. Sigurlína Brandsdóttur tengist kannski því hvernig íslenskur forngripur komst í hendur Metropolitan-safnsins í New York?

„En beltissprota þennan hugðist hún kaupa fyrir nærri fimmtán þúsund Bandaríkjadali. Af eiganda hans, ungri íslenskri konu. Konu að nafni Branson. Miss Selena Branson.“ Landshöfðingi rís úr sæti sínu. Hann gengur út að stofuglugganum og horfir á snjókornin hanga í loftinu, birtuna af hvítu Lækjartorgi lýsa upp svart myrkrið: „Og nú spyr ég ykkur, kæru félagar, hvort hér sé ekki einmitt komin Sigurlína Brandsdóttir, Jónssonar fræðimanns og skrifara frá Kotum í Skagafirði?“

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband