• Jóna Guðbjörg Torfadóttir

Ljóðagjörningar heima og erlendis


Skáldkonan Eyrún Ósk Jónsdóttir mun á næstu vikum flytja tvo ljóðagjörninga, hvorn í sínu landinu.

Menningarnótt

Hinn fyrri er á dagskrá á Menningarnótt, laugardaginn 24. ágúst. Þá flytur Eyrún Ósk ljóð við afrískan trommuleik Akeem Richard en Akeem er þekktur hér á landi fyrir störf sín í þágu fjölmenningar. Verkið ber yfirskriftina Serimónía: ljóð og afrískur trommusláttur og fjallar m.a. um flóttamenn og umhverfisvernd. Flutningur þess tekur um fjörutíu mínútur en áhorfendum gefst kostur á að taka þátt á meðan og að flutningi loknum verður boðið upp á spjall. Frekari upplýsingar um viðburðinn má nálgast hér.

Finnland

Seinni gjörningur Eyrúnar Óskar fer fram á listahátíð í Finnlandi þann 6. september. Hann kallast Poetry meditation on peace and love og er áhrifamikil ljóðahugleiðsla um frið og kærleika sem Eyrún Ósk flutti í fyrra á Friðardögum Reykjavíkurborgar. Þetta verður í fyrsta skipti sem Eyrún Ósk flytur ljóð sín erlendis. Hér má sjá frekari upplýsingar um viðburðinn í Finnlandi.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband