Húm, kattaraugu og njóli

Magnea J. Matthíasdóttir, skáld og þýðandi, gaf skáld.is leyfi til að birta glænýtt ljóð sitt, „Skúrar“

Magnea J. Matthíasdóttir

svona er það þetta sumar skin milli skúra eða kannski hálfrökkur og kattaraugu og njóli milli skúra þeirra fáu sem eftir eru milli byggingakrana kannski bara skin milli byggingakrana

svona er sumar ekki bara þetta heldur mörg önnur með hálfa þjóðina á fjöllum hinn helminginn í útlöndum og enginn hér nema auðvitað ferðamenn að taka sjálfur hjá nýmáluðum skúrum ekki þó milli þeirra ekki einu sinni þótt þeir séu nýmálaðir og sjænaðir upp eins og grásleppuskúrarnir á ægissíðu sem við vorum send að teikna ár eftir ár þeir myndrænu skökku hrörlegu skúrar í teikniblokkum minninganna

svona er þetta byggingakranarnir marka okkur torfarnar leiðir milli ómálaðra blokka sjæna varla upp njóla og ketti og ráða ekki við húmið sjálf sitjum við með tregablandin tár í augum og rifjum upp minningar um skúra í útlöndum eða á fjöllum allt að fara til fjandans það ferst það ferst þótt glói vín á skál og þjóðskáldin svamli þar enn nálægt botni á eilífri leið til sumarlandsins

svona er það og upp er sprottin önnur kynslóð eins og njóli okkur að óvörum teiknar glaðbeitt byggingarkrana nennir ekki þessum fjandans skúrum klappar köttunum veipar í rökkrinu og skellir sér á fjöll eða til útlanda í skini og skúrum

þetta er svona sumar