Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband

Lilja Sigurðardóttir hlaut Blóðdropann öðru sinni

 

 

Í gær hlaut Lilja Sigurðardóttir Blóðdropann 2019, hin íslensku glæpasagnaverðlaun, fyrir bók sína Svik og er þetta annað árið í röð sem hún hreppir verðlaunin. Í fyrra fékk hún verðlaunin fyrir Búrið sem var lokahnykkur á æsispennandi þríleik. Lilja er ennfremur önnur konan sem hlýtur verðlaun Hins íslenska glæpafélags en þau komu í hlut Yrsu árið 2015. Verðlaunabókin Svik verður síðan tilnefnd sem framlag Íslands til Glerlykilsins sem besta norræna glæpasagan, líkt og Búrið í fyrra. 

 

 Dómnefnd Blóðdropans í ár skipa Vera Knútsdóttir, formaður, Páll Kristinn Pálsson og Kristján Atli Ragnarsson. Þau töldu helsta vægi sögunnar vera margslungin fléttan sem nyti sín í öruggum höndum höfundar. Auk þess prýddi söguna ríkulegt persónugallerý sem megi segja að sé stærsti kostur Lilju sem sé sérstaklega góð í að skapa sannfærandi persónur sem hrífa lesandann. Þá sverji sagan sig í ætt við skandinavísk ættmenni sín á sviði glæpabókmennta og sé í senn vel skrifuð og æsispennandi. 

 

Skáld.is óskar Lilju innilega til hamingju.

 

 

 

 

 

Facebook
Líka við
Please reload

Please reload