• Soffía Auður Birgisdóttir

"Steinsteypulitteratúr"


Ingibjörg Jónsdóttir (1933-1986) er höfundur fjölmargra bóka af ýmsu tagi, auk þess sem hún var mikilvirkur þýðandi. Hún þýddi m.a. þrjátíu af hinum vinsælu bókum Margit Sandemo um Ísfólkið. Ingibjörg hóf ritferil sinn snemma á sjöunda áratugnum með því að skrifa ástarsögur sem nutu mikilla vinsælda, Máttur ástarinnar (1961), Ást í myrkri (1962) og Ást til sölu (1963). Í blaðaviðtali vildi Ingibjörg þó ekki gera mikið úr þessum ritstörfum og kallaði bækurnar "steinsteypulitteratúr" því bækurnar hafði hún skrifað til að auka tekjur heimilisins því fjölskyldan stóð í íbúðarbyggingu. Ingibjörg var fyrsta konan sem átti leikrit á sviði Þjóðleikhússins en það var leikgerð af barnabók hennar Músabörn í geimflugi, sem sett var upp sem söngleikurinn Ferðin til Limbó árið 1964. Ingibjörg Jónsdóttir er komin í skáldatalið okkar.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband