• Steinunn Inga Óttarsdóttir

Tryggðin við torfuna


Jórunn Ólafsdóttir frá Sörlastöðum í Fnjóskadal bætist í skáldatal í dag. Ætla má af æviferli hennar að hún hafi ekki fengið allar óskir uppfylltar í lífinu. Hjörtur Pálsson skáld segir um Jórunni föðursystur sína í minningargrein: „Í systkinunum, föður mínum og Jórunni, togaðist annars vegar á útþrá og menntalöngun, sem hvorugt fékk svalað nema að takmörkuðu leyti, og hins vegar tryggðin við torfuna og innrætt skyldurækni við foreldra og heimili sem æ verr gat án þeirra verið eftir því sem lengra leið. Þó taldi Jórunn sig hafa valið rétt, og af ýmsu er ljóst að heima undi hún hag sínum vel meðan það var.“

Eina ljóðabók sendi Jórunn frá sér, Beitilyng (1973).

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband