• Jóna Guðbjörg Torfadóttir

Ljóð - Laufey Valdimarsdóttir

Laufey Valdimarsdóttir (1890-1945) er landskunn fyrir framlag sitt til kvenréttinda en minna þekkt fyrir skáldskap sinn, enda er hann ekki mikill að vöxtum. Það komu þó út ljóð eftir hana á meðan hún lifði og Ólöf Nordal bjó til prentunar úrval texta sem kom út fáeinum árum eftir að hún lést. Þá rötuðu sum ljóða hennar á hljómdiska og samdi Sigfús Halldórsson lag við ljóðið sem hér birtist og heyra má upphaf þess á vefnum Hljóðsafn.is:

Ljóð

Mig langar svo sárt til að sjá þig,

að svefninn af augum mér flýr

og hverfur sem hugurinn hraður

heim til þín, þar sem þú býr. –

Vill hann þig fanga

um vorkveldið langa

og vefja að hjarta sér.

Allt, sem ég þagði um

og aldrei þér sagði,

á hann að flytja þér.

Myndin af Laufeyju er sótt á vefsíðu Kvennasögusafns Íslands.