• Soffía Auður Birgisdóttir

Elísabet með nýja ljóðbók!


Elísabet Kristín Jökulsdóttur heldur uppteknum hætti og gefur nýja bók rétt fyrir jólin. Ljóðabókin STJARNA Á HIMNI hefur undirtitilinn: Lítil sál sem aldrei komst til jarðar. Í bókinni yrkir Elísabet um sorgina sem fylgir fósturláti og býr eftirleiðis í hjarta lifenda og sem stjarna á himni. Hún yrkir einnig um að maður eigi ekki að æða „inní sorg annarra á skítugum / skónum og byrja að taka til“ heldur „leyfa fólki að syrgja.“ Hún yrkir hún um vanmátt orða þegar sorg og sársauki ráða völdum:


Dauðinn


Dauðinn hrifsar ekki bara lítið fóstur

hann hrifsar til sín öll orðin

tímann og þrekið

skilninginn


Með ljóðunum sýnir Elísabet hins vegar fram á skáldskapurinn er einmitt það afl sem býr yfir mættinum til að tjá hið ósegjanlega. Elísabet tileinkar syni sínum og tengdadóttur bókina og forsíðuna prýðir mynd eftir eina af ömmustelpunum hennar.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband