• Jóna Guðbjörg Torfadóttir

HuX eftir Steinunni Þorsteinsdóttur

Út er komin bókin HuX eftir Steinunni Þorsteinsdóttur. Þetta er fyrsta ljóða- og örsögubók Steinunnar en hún hefur áður skrifað sagnfræðirit og leikrit. Höfundur lýsir HuX á þann veg að hún sé ,,hringekja textabrota sem geta staðið ein og sér en saman mynda þau sögu sem hefst við sólarupprás í landi hinum megin við hafið og lokast hjá kaffivél við glugga í bæ sem kenndur er við höfn."

Hér á eftir fara þrjú textabrot úr ljóða- og örsögubókinni HuX:

Vissir þú að ólífur gera þig hamingjusama sagði hann og rétti mér eina. Ég horfði á hana á milli fingra hans og gat ekki haft augun af þeim – voru eitthvað svo undurfallegir, sterkir, langir og lífsreyndir. Ég leit upp og synti örstutt í sögunni sem speglaðist i augunum og velti fyrir mér hvort það væri mögulegt að kaupa hamingju í skál. Tók við henni, snerti fingur hans og tíminn stóð í stað – ég, hann og hamingjan. Og þar sem ég stóð og horfði á hamingjuna mundi ég að ég borðaði ekki ólífur, ekki einu sinni þótt þeim fylgdu fallegir fingur.

...

Laugardagsmorgunn

og ég lauma laginu okkar

í kaffibolla dagsins

um leið og prinssessan

á bauninni kvartar yfir

beiskleika í takti dagsins.

...

Það rigndi svo mikið í nótt að þú sagðir mér að þig hefði

dreymt flóðhesta.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband