Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband

HuX eftir Steinunni Þorsteinsdóttur

 

 

Út er komin bókin HuX eftir Steinunni Þorsteinsdóttur. Þetta er fyrsta  ljóða- og örsögubók Steinunnar en hún hefur áður skrifað sagnfræðirit og leikrit. Höfundur lýsir HuX á þann veg að hún sé ,,hringekja textabrota sem geta staðið ein og sér en saman mynda þau sögu sem hefst við sólarupprás í landi hinum megin við hafið og lokast hjá kaffivél við glugga í bæ sem kenndur er við höfn."

 

Hér á eftir fara þrjú textabrot úr ljóða- og örsögubókinni HuX:

 

Vissir þú að ólífur gera þig hamingjusama sagði hann og rétti mér eina. Ég horfði á hana á milli fingra hans og gat ekki haft augun af þeim – voru eitthvað svo undurfallegir, sterkir, langir og lífsreyndir. Ég leit upp og synti örstutt í sögunni sem speglaðist i augunum og velti fyrir mér hvort það væri mögulegt að kaupa hamingju í skál. Tók við henni, snerti fingur hans og tíminn stóð í stað – ég, hann og hamingjan. Og þar sem ég stóð og horfði á hamingjuna mundi ég að ég borðaði ekki ólífur, ekki einu sinni þótt þeim fylgdu fallegir fingur. 

 

...

 

Laugardagsmorgunn

og ég lauma laginu okkar

í kaffibolla dagsins

um leið og prinssessan

á bauninni kvartar yfir

beiskleika í takti dagsins. 

 

...

 

Það rigndi svo mikið í nótt að þú sagðir mér að þig hefði

dreymt flóðhesta.

 

Facebook
Líka við
Please reload

Please reload