• Hornkerlingin

Mjög til eftirbreytni

Noregur er fyrst þjóða til að gera allar norskar bækur fram að síðustu aldamótum aðgengilegar á netinu, norskum notendum að kostnaðarlausu. Síðan sem hýsir bækurnar heitir bokhylla.no og má finna þar um 250.000 bækur. Norski menntamálaráðherrann, Trine Skei Grande, sagði meðal annars við opnun þessa netbókasafns að aukið aðgengi að norskum bókmenntum og fræðiritum væri mikilvægur liður í að varðveita norskuna auk þess sem það efldi þjóðernisvitund Norðmanna því þarna mætti nálgast menningararf þjóðarinnar með afar auðveldum hætti.

Í netbókasafni Norðmanna má m.a. nálgast þýðingar á sögum Svövu Jakobsdóttur, Steinunnar Sigurðardóttur og Yrsu Sigurðardóttur og á ljóðum íslenskra skáldkvenna.

Þetta verkefni Norðmanna er mjög til fyrirmyndar og eftirbreytni og mættu Íslendingar herma þetta eftir; hér er mun meira í húfi þar sem málsvæðið er talsvert minna og eiga bæði bóklestur og íslensk tunga í vök að verjast.

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband