• Ása Jóhanns

Nýjar konur í stjórn Fjöruverðlaunanna


Erla E. Völudóttir og Valgerður Þórsdóttir voru kosnar í stjórn Fjöruveðlaunanna á aðalfundi Félags um Fjöruverðlaunin – bókmenntaverðlaun kvenna sem haldinn var að Hallveigarstöðum í Reykjavík þann 20. september 2017. Koma þær í í stað Ingibjargar Valsdóttir og Láru Jónsdóttur sem véku úr stjórn. Voru þeim þökkuð vel unnin störf í þágu félagsins. Áfram sitja í stjórn formaður Brynhildur Heiðar- og Ómarsdóttir og meðstjórnendur Ásbjörg Una Björnsdóttir og Guðrún Birna Eiríksdóttir. Fjöruverðlaunin eru mikilvægu þáttur í stuðningi við kvennabókmenntir á Íslandi og óskar Skáld.is nýrri stjórn velfarnaðar í starfi. Nánari upplýsingar um félagið og Fjöruverðlaunin má finna á síðu þeirra www.fjoruverdlaunin.is Þar má finna eftirfarandi umfjöllun um sögu veðlaunanna:

Fjöruverdlaunin

,,Hugmyndin að Fjöruverðlaununum kviknaði árið 2006 innan grasrótarhóps kvenna í Rithöfundasambandi Íslands og Hagþenki. Meðal ástæðna þess að hópurinn taldi sérstök kvennaverðlaun nauðsynleg var ójöfn kynjaskipting handhafa Íslensku bókmenntaverðlaunanna en á tímabilinu 1989–2011 fengu 36 karlar og 11 konur verðlaun. Einnig gætir ójafnvægis í úthlutunum úr Launasjóði rithöfunda en samkvæmt lauslegri könnun á úthlutunum árin 2000–2007 voru kynjahlutföllin 65% karlar, 35% konur. Gildi sérstakra bókmenntaverðlauna fyrir konur hefur greinilega komið í ljós í Bretlandi þar sem Baileys-kvennabókmenntaverðlaunin (áður Orange-kvennabókmenntaverðlaunin) hafa verið veitt í tæpa tvo áratugi. Stofnað var til þeirra vegna óánægju með hlut kvenna við úthlutun bókmenntaverðlauna og hefur starf þeirra verið farsælt og vakið athygli á fjölmörgum kvenrithöfundum sem skrifa á ensku. Fjöruverðlaunin voru afhent í fyrsta sinn vorið 2007 og hafa verið veitt árlega síðan."

Senda inn efni

Vefurinn skáld.is er tileinkaður konum og skáldskap þeirra. Hér birtast viðburðir, fréttir, greinaskrif og fagurfræðilegir textar auk gagnabanka um íslenskar skáldkonur.

Ef þú lumar á efni um skáldkonu sem þú vilt koma á framfæri geturðu sent það inn með því að smella á hnappinn hér að neðan eða á netfangið: skald@skald.is

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon

©2017 Skáld.is  |  ​Skáldaskinna ehf |   Ísland  |  skald@skald.is

Hafðu  samband